LEAF AUTOGAS : Synergy OBD ชุดอุปกรณ์ติดแก๊สในรถยนต์ที่ค่ายรถชั้นนำไว้วางใจ "ติดแก๊สปลอดภัย มั่นใจใช้ลีฟ
Untitled Document Untitled Document

 

 

คุ้มค่า ปลอดภัย ด้วย ECU ECO LEAF
รอบรับเครื่องยนต์ 1200-1800 cc

 

สั่งจ่ายแก๊สแม่นยำ ตอบสนองทุกการขับขี่ด้วยความมั่นใจ รับประกัน 2 ปี ไม่จำกัดรายะทาง มาตรฐานความปลอดภัยระดับยุโรป

 

ปลอดภัยสูงสุดเต็มพิกัดด้วยระบบมาตรฐานยุโรประดับสากล ECER 110/ R67

Sure มั่นใจได้ 100% ด้วยสินค้าคุณภาพพรีเมี่ยม

Exclusively พิเศษเฉพาะที่ LEAFเท่านั้น

 


พบกับที่สุดของชุดหัวฉีดแก๊ส LEAF
ด้วยคุณสมบัติหลากหลายประการที่เหนือกว่า

ด้วยการจ่ายแก๊สตามสภาวะการทำงานของเครื่องยนต์ ภายใต้การสั่งการของกล่องสมองกลอัจฉริยะ ECU- Synergy OBD II โดยการเลียบแบบประมวลผลของกล่อง ECU รถยนต์ซี่งรับค่าจากเซ็นเซอร์ต่าง ๆ มาเป็นตัวสั่งการและสามารถวิเคราะห์หาสาเหตุข้อบกพร่องได้อย่างชาญฉลาดรวดเร็วและแม่นยำกว่าเทคโนโลยีที่ผ่านมา จึงตอบสนองทุกจังหวะการทำงานของรถยนต์ได้อย่างแม่นยำ มีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย 2O hm สามารถตอบสนองได้ทุกจังหวะการทำงานของรถยนต์ หัวฉีดถูกสั่งจ่ายด้วยค่า K- Map มีเซ็นเซอร์ (Sensor) วัดอุณหภูมิแก๊สอยู่ในราง เพิ่มความแม่นยำในการจ่ายแก๊ส เพื่อประสิทธิภาพแรงสูงสุดให้กับรถทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ


ด้วยคุณสมบัติหลากหลายประการที่เหนือกว่าที่อื่นๆ ชุดหัวฉีดแก๊ส LEAF ยังมีขนาดขนาดเล็ก ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา ตัวรางทำจากพลากสติกสังเคราะห์พิเศษ แบบเดียวกับที่ใช้ในท่อไอดีของรถยนต์ (Synthetic Plastic) หัวฉีดเป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์ ไม่ต้องเปลี่ยนราง แยกหัวจ่ายได้ ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงในระยะยาว
 

ชุดกรอกแก๊สของ LEAF ทำหน้าที่กรองสิ่งสกปรกที่ปะปนมากับเนื้อแก๊ส ด้วยระบบเฉพาะตัวของชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส LEAF กับที่สุดของ 3 Stages of Triple Gas Filter System ระบบกรองแก๊ส 3 ชั้นที่ต่อจาก Multivalve, หม้อลดแรงดัน, และชุดกรองแก๊ส ซึ่งทำหน้าที่กรองแก๊สก่อนจะเข้าชุดหัวฉีด เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่จะไปสะสมบริเวณชุดหัวฉีดได้ ทำให้แก๊สมีความสะอาด ก่อนการเผาไหม้อยู่เสมอ

 

ชุดกรอกแก๊สของ LEAF แตกต่างจากที่กรองแก๊สทั่วไปๆ โดยมีขายึด ทำให้ Gas Filter มีความแข็งแรงและมั่นคง  ลดโอกาสที่ตัวอุปกรณ์จะไปเสียดสีกับอุปกร์ชิ้นอื่นหรือสายไฟต่างๆ เพราะการไม่ไปเสียดสีกับอุปกรณ์อื่นจะช่วยลดการสึกหรอ หรือฉีกขาดอุปชุดอุปกรณ์ได้ ทำให้อาจเป็นอันตรายร้ายแรงได้ และที่สำคัญยังสะดวกในการติดตั้งมากกว่าที่กรองอื่นๆ เพราะสามารถเปลี่ยนไส้กรองแก๊สได้อย่างง่ายโดยไม่ต้องถอดท่อแก๊ส ดังนั้นจึงลดโอกาสรั่วซึมตามข้อต่อได้


       มั่นใจและปลอดภัยสูงสุดด้วยมาตรฐานจากยุโรปด้วย ECE R 67 และมอก. จากประเทศไทย  
       มีขายึดทำให้ติดตั้งง่ายและเพิ่มความแข็งแรงที่ได้มาตรฐานกว่าที่กรองอื่นๆ
       มีขนาดใหญ่กว่า กรองได้ดีกว่าไส้กรองทั่วๆไป
       สามารถดักนํ้ามันได้ในตัวด้วยความละเอียดของการกรอง 80 ไมครอน
       ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนไส้กรองมีราคาถูกกว่า
       ตัวกรองแก๊สมี Check Valve ในตัว ป้องกันแก๊สไหลย้อนกลับในกรณีที่ท่อขาด
       มี Safety Relief Valve ป้องกันกรณีที่กรองแก๊สตันเพราะยังสามารถจ่ายแก๊สผ่านออกไปได้
 
         คำแนะนำ : ควรเปลี่ยนกรองแก๊สทุกๆ 12 เดือน หรือทุก 20,000 กม.

   
 

 

 

         

หม้อต้มทำหน้าที่เปลี่ยนสภาพแก๊ส (LPG) จากของเหลวกลายเป็นไอแก๊ส และทำการลดแรงดันของไอแก๊สจากถัง เพื่อส่งต่อไปยังรางหัวฉีด หม้อลดแรงดัน LEAF มีขนาดกะทัดรัด ติดตั้งง่าย เพิ่มสมถรรนะการขับขี่ระบบแก๊สให้แรงเทียบเท่านํ้ามัน

 


สวิตซ์อัตโนมัติของ LEAF ทำหน้าที่บอกทั้งสถานะนํ้ามันและแก๊ส สามารถเปลี่ยนโหมดการใช้ของระบบเชื้อเพลิงทั้งสอง รวมทั้งเปลี่ยนจากระบบแก๊สเป็นระบบน้ำมันขณะขับขี่  และยังทำหน้าที่แสดงปริมาณระดับแก๊สที่มีอยู่ในถังอีกด้วย อุปกรณ์ตัวนี้จะทำหน้าที่สื่อสารกับกล่อง ECU แก๊ส เพื่อให้ทราบปริมาณของระดับแก๊สที่อยู่ในถัง ซึ่งค่าดังกล่าวมาจาก Gauge ที่อยู่บริเวณ Multivalve นั้นเอง

สวิทซ์จะแสดงไฟกระพริบและส่งเสียง buzzer เพื่อบอกระดับแก๊สในถังในผู้ขับขี่ทราบ สวิทซ์นี้ยังทำหน้าที่ตัดเข้านํ้ามันอัตโนมัติเมื่อระบบแก๊สมีปัญหาหรือแก๊สหมด ดังนั้นจึงวางใจได้เลยว่าเมื่อแก๊สอยู่ในระดับตํ่าหรือใกล้หมด ระบบจะใช้เชื้อเพลิงนํ้ามันในการขับขี่แทนระบบแก๊ส แต่หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นในกรณีที่แก๊สรั่วหรือเกิดเหตุขัดข้องจากระบบแก๊ส ระบบสวิทซ์อัตโนมัติจะแจ้งเตือนพร้อมทั้งเสียง buzzer ให้ท่านทราบเพื่อแสดงถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้น และระบบจะตัดแก๊สอัตโนมัติกลับมาใช้นํ้ามันเป็นเชื้อเพลิงโดยทันที ทำให้ท่านไม่ต้องดับเครื่องขณะขับขี่ และการเปลี่ยนจากสถานะแก๊สเป็นนํ้ามันหรือนํ้ามันมาเป็นแก๊สนั้น ระบบ LEAF สามารถทำได้อย่างเรียบเนียนโดยไม่รู้สึกถึงการกระตุก

 

 

ทำหน้าที่วัดอุณหภูมิและแรงดันของแก๊สบริเวณรางหัวฉีดแก๊ส  โดยตัวอุปกรณ์จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิของแก๊ส (Temperature Sensor ) และเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงดันของแก๊ส ( Pressure Sensor ) ทำให้ ECU ของระบบแก๊สสามารถควบคุมการทำงาน และคำนวณการจ่ายเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังช่วยตรวจสอบความผิดปกติของการทำงานของระบบแก๊สได้อีกด้วย

 

ที่วัดอุณหภูมิและแรงดันของแก๊สLEAF เป็นปลั๊กเซ็นเซอร์ (sensor) แบบกันน้ำ ซึ่งเป็นเซนเซอร์วัดอุณหภูมิที่เชื่อมติดเข้ากับข้อต่อท่อวัดแรงดันแก๊สในชุดหัวฉีดแก๊ส

 


 

ชุดสายไฟ(Harness) นำเข้าจากประเทศอิตาลี มาอยู่ในชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส LEAF เหนือชั้นกว่าชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สยี่ห้ออื่นๆ ตามท้องตลาดด้วยความยาวของชุดสายไฟกว่า 2 เมตร จึงทำให้ง่ายต่อการติดตั้ง ECU ในห้องเครื่องโดยสารและยังป้องก้นความร้อนและความชื้น เมื่อเปรียบเทียบกับสายไฟยี่ห้อธรรมดา (1.5 เมตร) ที่ติดตั้งในห้องเครื่องยนต์ ดังนั้นผลลัพธ์จากสายไฟที่ยาวกว่าและมีมาตรฐานระดับสากลนั้น ทำให้ติดตั้งเป็นไปได้อย่างง่ายดายและยังยืนอายูการใช้งานของชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส
 

 

 

 

เครื่องวัดแรงดันแก๊ส (Map Sensor) ของ LEAF นั้นนำเข้าจากประเทศอิตาลี ได้มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดด้วยมาตรฐานยุโรป ECE R67-01 และ ECR R110 เมื่อแรงดันแก๊สในระบบเกิดการเปลี่ยนแปลง เครื่องวัดแรงดันนี้จะทำหน้าที่วัดแรงดันแก๊สพร้อมทั้งวัดค่า vacuumและวัดอุณหภูมิของแก๊สในระบบแบบ Real-time ทำให้ไม่จำเป็นต้องต่อสายไฟเยอะยุ่งยากแบบระบบเดิมๆ เมื่อจุดเชื่อมต่อน้อยลงการรั่วซึ่มก็น้อยลงและข้อผิดพลาดก็ย่อมน้อยตามไปด้วย ทำให้สมถรรนะการขับข่ีแก๊สเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

 

 

ด้วยความรู้และความเชียวชาญที่เป็นรุ่นบุกเบิกในวงการแก๊สไทย LEAF ผู้เปลี่ยมไปด้วยความรู้ด้านวงการแก๊ส จึงตระหนักถึงการใช้งานจริงของชุดอุปกรณ์ ดังนั้นในอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สในรถยนต์ LEAF จึงประกอบไปด้วยอุปกรณ์ชิ้นส่วนสำคัญอื่นๆที่ช่วยเสริมอุปกรณ์หลักของการทำงานแก๊สให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยรีเลย์ หรือที่นิยมเรียกกันว่าสวิทซ์ตัดปั้มนํ้ามันอัตโนมัติ มีหน้าที่ตัดระบบการทำงานของนํ้ามันเมื่อใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิงหลักในการเผาไหม้เครื่องยนต์ รีเลย์นี้จะตัดระบบนํ้ามันเพื่อไม่ให้นํ้ามันมาหล่อเลี้ยงที่บริเวณหัวฉีด ฉะนั้นสามารถยึดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์หลักได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อเครื่องยนต์ใช้แก๊สในการขับเคลื่อน รีเลยก็จะเชื่อมต่อและตอบสนองอย่างรวดเร็วในกับระบบนํ้ามัน ดังนั้นจึงหมดกังวลเรื่องติดแก๊สแล้วเครื่องยนต์ร่วนหรือเครื่องยนต์พังและยังยึดอายุการใช้งานของปั้มนํ้ามันให้มีอายุยาวนานขึ้นด้วย

 

 

LEAF เป็นเจ้าเดียวในประเทศไทยที่กล้าให้ท่อแก๊สนำเข้าจากอิตาลี และแคล้มยึดท่อจากเยอรมัน ด้วยอุปกรณ์เสริมที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดด้วย ECE R67-01/ R110 จากยุโรป ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันกับผู้ติดตั้งแก๊สแบบอุตสาหกรรมจากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ (OEM) 

 

        Parker (Made in Italy) ผู้ผลิตที่ไว้วางใจและได้มาตารฐานระดับสากล

        ความปลอดภัยสูงสุดด้วย ECE R67-01/ R110

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

        NCR ขนาด 8 mm. ลดการรั่วซึมแก๊สเนื่องจากไม่ต้องใช้ท่อลดขนาด

        ติดตั้งง่าายเหมาะสำหรับหม้อลดแรงดัน LEAF

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAFเป็นรายเดียวในเมืองไทยที่กล้าใช้ท่อทองแดงจากประเทศอิตาลี

 

        ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดด้วย ECE R67-01/ R110

        ทนแรงดันสูง

        ไม่มีตะเข็บหุ้มด้วยฉนวนยางสังเคราะห์  (Synergic rubber)  

           ซึ่งป้องกันการกัดกรุ่นได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

 

 

 

 


ชุดท่อระบายแก๊สออกนอกรถ LEAF  เป็นท่อที่ช่วยนำแก๊สที่รั่วบริเวณมัลติวาวล์วออกจากตัวรถ เพื่อลดอันตราจาการเกิดไฟไหม้

 

        ท่อนำเข้ามาจาก Italy

        ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดด้วย ECE R67-01/ R110

          ซึ่งผ่านการทดสอบและการออกแบบที่ดี และรองรับกับการใช้งาน

          ได้อย่างดีเยี่ยม

        ทำมาจากพลาสติกสังเคราะห์อย่างดี

        แข็งแรงทนทานและยึดอายุการใช้งานให้อุปกรณ์แก๊สในรถคุณ

        สามารถทนอุณหภูมิความร้อนได้ดีกว่ายี่ห้อทั่วๆ ไป

 

 

 

 

 

 

LEAF ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่ชุดอุปกรณ์แก๊สไปจนถึงน๊อตและชิ้นส่วนเล็กๆ ดังนั้น LEAF จึงคำนึกถึงสิ่งเล็กๆที่คนส่วนใหญ่อาจมองข้ามไป ดังนั้นที่รัดท่อหรือแคล้มยึดท่อ LEAF ซึ่งนำเข้าจากประเทศเยอรมันจึงมาอยู่ในชุดอุปกรณ์แก๊สนี้

        สามารถยืดหยุ่นได้  (Dynamic Clamps) ตามการขยายหรือหดตัวของท่อแก๊ส

        ลดโอกาสที่ท่อแก๊สฉีกขาด

        มาตรฐานเดียวกับผู้ติดตั้งแก๊สแบบอุตสาหกรรมในโรงงานผลิตรถยนต์ (OEM)

 
 
 
 

 อุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส LEAF จัดให้แบบเต็มๆด้วยชุดหัวเติมแก๊สในกล่องทำให้ง่ายและสะดวกในการติดตั้ง และที่สำคัญชุดหัวเติมแก๊สนี้ได้มาตรฐานเดียวกับระดับอุตสาหกรรมผู้ติดตั้งแก๊สในรสยนต์จากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ (OEM) 


ชุดหัวเติมแก๊ส LEAF จะเป็นตัวรับและเชื่อมต่อจากสถานนีให้บริการแก๊ส ซึ่ง LEAF สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อความปลอดภัยสูงสุดและยืดอายุการใช้งานด้วยการขึ้นรูปจาก Forging Brass Alloy เป็นการขึ้นรูปชิ้นเดียวในตัว ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ยากต่อการแตกหักเสียหาย มีความแข็งแรงสูง ทนทานต่อแรงดัน ทำให้ไม่เกิดรอยรั่วและป้องกันไม่ให้เกิดแก๊สระเบิดได้ และมีความปลอดภัยสูงมากกว่าชุดหัวเติมแก๊สทั่วๆไปที่ไม่ได้มาตราฐาน 

 

 

ชุดหัวเติมแก๊ส LEAF นั้นประกอบไปด้วย Check Valve ซึ่งทำหน้าที่เหมือนลิ้นสามารถให้แก๊สเข้าได้ทางเดียวและไม่สามารถให้แก๊สไหลย้อนกลับไปได้ ดังนั้นจึงหมดห่วงเรื่องการรั่วไหลของแก๊สและยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยแบบกำลังสองด้วย Double Check Value  ที่ป้องกันการแก๊สรั่วอีกชั้นซึ่งต่อจาก multivalve และอีกจุดสำคัญของชุดหัวเติมแก๊ส LEAF ประกอบไปฝาปิด-เปิดหัวเติมแก๊ส ซึ่งจะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ให้เข้าสู่ระบบแก๊ส และยิ่งไปกว่านั้นชุดหัวเติมแก๊ส LEAF ยังมาพร้อมกับโซ่  Stainless ซึ่งติดอยู่กับตัวฝา ทำให้ป้องกันการขโมยหรือฝาหายได้
 

 ทำหน้าที่ เป็นทางผ่านของแก๊ส LPG ที่มาจากหัวรับเติมแก๊ส โดยจะปิดอัตโนมัติเมื่อแก๊สที่บรรจุ มีปริมาณเกินร้อยละ 85 ของความจุถัง เพื่อให้ภายในถังมีพื้นที่เหลือเพียงพอที่จะ ให้เนื้อแก๊สสามารถขยาย ตัวได้หากอุณหภูมิและแรงดันภายในถังเปลี่ยนแปลง พร้อมทั้งเป็น ทางผ่านของแก๊ส LPG ที่นำไปใช้งานในระบบ เพื่อควบคุมแรงดันที่ ผิดปกติในระบบแก๊ส โดยมีโซลินอยด์วาล์ว ทำหน้าที่ เปิดและปิด อัตโนมัติ ตามการสั่งงานของระบบไฟฟ้า และจะเปิดต่อเมื่อระบบสั่ง ให้จ่ายแก๊ส และ ปิด เมื่อระบบแก๊สไม่อยู่ระหว่างการใช้งาน

ส่วนประกอบ


           โซลินอยด์
           Manual valve
           ขาลูกลอย
           ตัวกรองสิ่งสกปรกที่มาจากเนื้อแก๊ส LPG
           PRV ( Pressure Relief Valve ) ตัวควบคุม แรงดันภายในถังเกินจะทำงานเมื่อมีแรงดันภายในถังเกินประมาณ 30 bar
           เกจบอกระดับปริมาณแก๊สภายในถัง
           ท่อทางเข้าของแก๊ส LPG
           ท่อทางออกของแก๊ส LPG
           Excess Flow Valve มีหน้าที่ในการจำกัดการไหลออกของแก๊ส เมื่อท่อแก๊สแตกหรือฉีกขาด
 

 


ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ที่บรรจุแก๊ส LPG ที่ผ่านมาจากหัวรับเติมแก๊สและผ่านมัลติวาล์วนำมาเก็บไว้ภายในถัง ปริมาณในการบรรจุขึ้นอยู่กับขนาดของถัง


ข้อต้องห้าม : ควรตรวจสภาพถังทุก ๆ 5 ปี โดยถังจะมีอายุการ ใช้งาน 15 ปี ห้ามใช้ถังแก๊สที่หมดอายุโดยเด็ดขาด เพราะถังที่หมดอายุแล้ว ไม่สามารถทนต่อแรงดันที่สูงได้